Thủ tục đăng ký nơi khám chữa bệnh ngoại tỉnh

Ngày hỏi:25/07/2011

Công ty đang đóng tại tỉnh A và đăng ký cấp thẻ BHYT tại BHXH tại một huyện của tỉnh A đó. Công ty có người lao động tại nhiều tỉnh thành khác nhau và đi làm bằng xe đưa đón của công ty. Khi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho người lao động, được BHXH huyện hướng dẫn như sau: * Người lao động của doanh nghiệp phải đăng ký nơi khám chữa bệnh (KCB) ban đầu tại các bệnh viện/cơ sở khám chữa bệnh trong địa bàn tỉnh A đó. * Trong trường hợp muốn đăng ký KCB ban đầu tại các tỉnh, thành khác phải: 1. Có công văn đề nghị được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu ở ngoài tỉnh (khi phát sinh tăng, có đăng ký ngoại tỉnh). 2. Phải có và nộp hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú (ở ngòai tỉnh A) của người lao động. Thẻ BHYT đăng ký KCB ngoại tỉnh sẽ được cấp bởi BHXH tỉnh đó (BHXH huyện gởi danh sách lên BHXH tỉnh để cấp thẻ). Xin cho hỏi về công văn quy định về việc đăng ký nơi KCB ban đầu ngoại tỉnh như trình bày ở trên để doanh nghiệp giải thích cho người lao động làm theo.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Chúng tôi không thể trả lời chính xác cho bạn được vì tuỳ theo sự phân cấp của từng tỉnh thành về BHYT, đối với Bình Dương đã phân cấp đầy đủ cho các huyện thị vì vậy người lao động có thể đăng ký KCB ban đầu trong tỉnh hoặc ngoài tỉnh và chỉ đăng ký trên danh sách 2a nếu tăng mới, 3b nếu gia hạn tuy nhiên công ty cũng phải hiểu rằng danh sách KCB ban đầu được đăng tải trên trang web hoặc điện thoại với phòng thu, phòng tiếp nhận để biết chính xác những đơn vị có ký hợp đồng BHYT.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  Bảo hiểm y tế
  BHYT
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn