Thủ tục đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình

Chào các anh/chị, Mẹ tôi hiện nay đã 47 tuổi làm nghề tự do, tôi muốn đóng bảo hiểm y tế tự nguyện cho mẹ năm 2015. Vậy các anh/chị có thể tư vấn giúp tôi về các thủ tục để đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện: - Nơi đăng ký - Mức phí đóng - Các hồ sơ cần cung cấp... Xin cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo Điều 1 sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 13 của Luật Bảo hiểm y tế số 46/2014/QH13 ngày 13/6/2014 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) thì tất cả thành viên trong hộ gia đình phải tham gia BHYT. Vì vậy, không chỉ riêng mẹ Bạn, mà các thành viên còn lại phải tham gia BHYT (trừ những người đã tham gia BHYT).
   Về mức phí đóng hiện này là 621.000 đồng/12 tháng. Bạn có thể đăng ký tham gia BHYT tại Đại lý thu xã, phường tại nơi cư trú.
   Về hồ sơ: Nếu trường hợp tham gia BHYT lần đầu thì kê khai 01 bản Tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (mẫu TK1-TS) (ban hành kèm theo Quyết định số 1018/QĐ-BHXH ngày 10/10/2014 của BHXH Việt Nam) và bản sao sổ hộ khẩu kèm theo. Nếu những thành viên trong số hộ khẩu đã được cấp thẻ BHYT theo đối tượng khác thì kèm theo bản sao thẻ BHYT để chứng minh.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn