Thủ tục để hưởng 100% BHYT

Ngày hỏi:12/10/2016

Đóng bảo hiểm liên tục 5 năm có được bảo hiểm 100% hay không? (tôi có bệnh nan y nên thường xuyên tái khám tại bệnh viện...) Bệnh viện chỉ thanh toán 80% còn lại 20% là người bệnh. Để được thanh toán 100% tôi cần phải bổ sung những gì?

  • Với mục tiêu khuyến khích người tham gia bảo hiểm y tế liên tục, Luật Bảo hiểm y tế đã quy định quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi được hưởng khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục, tính từ thời điểm người đó tham gia bảo hiểm y tế đến thời điểm đi khám chữa bệnh và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh lũy kế trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (là 7.260.000đ, với mức lương cơ sở hiện nay là 1 210 000đ/tháng).

   Để được hưởng quyền lợi, bạn cần kiểm tra thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế đã thể hiện thời điểm tham gia bảo hiểm y tế đủ 5 năm liên tục và lưu toàn bộ hóa đơn chứng từ đã cùng chi trả từ thời điểm đủ 5 năm liên tục trong năm, trừ trường hợp tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến.


  Nguồn:

  Tuổi Trẻ Online
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn