Thủ tục để hưởng chính sách HBYT con Liệt sĩ

Ngày hỏi:19/01/2016

Theo Luật BHYT (Sửa đổi) thì công chức Nhà nước (Đã đóng BHYT) là con Liệt sĩ thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng con Liệt sĩ. Vậy cho tôi xin hỏi: tôi có thẻ BHYT thuộc đơn vị HC giờ tôi cần những thủ tục gì để khi đi khám, chữa bệnh tôi được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng con Liệt sĩ ( hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tư vấn như sau:

  • Đề nghị bạn liên hệ với cơ quan BHXH nơi cấp thẻ BHXH để chuyển đổi mã quyền lợi trên thẻ BHYT để được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh cao hơn. Thủ tục chuyển đổi mã quyền lợi gồm:
   1. Thẻ BHYT đang sử dụng;
   2. Một trong các loại giấy tờ xác nhận con của liệt sĩ, như: Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ hoặc Quyết định cấp giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ và trợ cấp tiền tuất của Sở Lao động-TBXH theo quy định tại Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 của Bộ Lao động-TBXH hướng dẫn về lập thủ tục hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn