Thủ tục đóng tiếp BHXH cho nhân viên

Vui lòng cho em hỏi, Công ty em mới thành lập, công ty có 2 nhân viên sẽ đóng BHXH, BHYT nhưng 2 nhân viên này đã có sổ BHXH, vậy em sẽ phải làm thủ tục gì để đóng tiếp cho 2 nhân viên này? 

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Công ty mới thành lập, có 2 hai lao động, theo quy định tại khoản 2, điều 1, Luật BHXH thì đơn vị đủ điều kiện tham gia BHXH, BHYT. Đề nghị công ty liên hệ với cơ quan BHXH huyện, thị xã, thành phố nơi công ty làm việc (cụ thể là BHXH thành phố Vị Thanh) để đăng ký tham gia BHXH, BHYT. Thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT đối với đơn tham gia lần đầu như sau:

   1.Đơn vị:

   - Bản sao quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép hoạt động.

   -Hai (02) bản danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN (mẫu D02-TS).

   2.Người lao động:

   - Tờ khai tham gia BHXH, BHYT (mẫu A01-TS) kèm theo 02 ảnh màu cỡ 3x4cm (01 ảnh dán trên tờ khai tham gia BHXH, BHYT; 01 ảnh lưu cùng hồ sơ tham gia để xây dựng cơ sở dữ liệu). trường hợp người lao động đã có sổ BHXH thì ghi số sổ vào tờ khai tham gia BHXH, BHYT.

   Đối với người đã hưởng BHXH một lần nhưng chưa hưởng BHTN: thêm giấy xác nhận thời gian đóng BHTN chưa hưởng BHTN do cơ quan BHXH nơi giải quyết BHXH một lần cấp.

   Đối với người hưởng quyền lợi BHYT cao hơn (người có công,…) thêm bản sao giấy tờ liên quan (kèm theo bản chính) để chứng minh.

   * Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

   (Các mẫu biểu thu, đề nghị bạn tải tại Web của BHXH tỉnh Hậu Giang ở phần biểu mẫu)


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn