Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người đang chờ đổi thẻ BHYT

Ngày hỏi:22/05/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người đang chờ đổi thẻ BHYT được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người đang chờ đổi thẻ BHYT được quy định tại Khoản 3 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm y tế, cụ thể như sau:

   Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian chờ cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình giấy hẹn cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức, cá nhân được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cấp lại thẻ, đổi thẻ cấp theo Mẫu số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này và một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

   => Như vậy, theo quy định thì đối với những đối tượng đang chờ đổi thẻ BTYT khi khám chữa bệnh sẽ phải xuất trình giấy hẹn đổi thẻ bảo hiểm y tế và giấy tờ tùy thân có gián hình.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn