Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định mới

Ngày hỏi:03/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Phương Dung tôi được biết mới đây Chính phủ có ban hành Nghị định quy định về việc hưỡng dẫn thi hành luật y tế. Nhưng tôi  có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể. Theo quy định mới đó thì thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế được quy định ra sao? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định mới được quy định tại Khoản 1 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm y tế (có liệu lực từ ngày 1/12/2018), cụ thể như sau:

   Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giấy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn