Thủ tục làm hồ sơ để hưởng BHTN và BHXH

Ngày hỏi:21/06/2016

Chào a/c A/c cho em hỏi, em muốn thủ tục làm hồ sơ để hưởng BHTN là như thế nào ạ?, BHTN sau 1 tháng được lãnh là tính từ thời điểm chốt sổ hay tính từ thời điểm có quyết định thôi việc ạ, tại vì cty đang trong thời gian báo gảm và chốt sổ cho em, nên em chưa có lấy được sổ BHXH. Với cho em hỏi BHXH thì sau 1 năm được lãnh thì hồ sơ em cần làm là những gì ạ? Mong a/c trả lời giúp em ạ Em cám ơn!

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, gồm: 1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. 2. HĐLĐ hoặc HĐLV đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo HĐLĐ; quyết định thôi việc; quyết định sa thải; quyết định kỷ luật buộc thôi việc; thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV; 3. Sổ BHXH. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ thời điểm ghi trên quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, gồm: sổ BHXH, Đơn đề nghị hưởng BHXH một lần mẫu số 14-HSB, nộp cho cơ quan BHXH quận huyện nơi cư trú./.


Nguồn:

BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn