Thủ tục làm lại thẻ BHYT

Dạ cho em hỏi em là người dân tộc thiểu số, thẻ BHYT 2015 của em được gia hạn tới tháng 6/2016 nhưng em đã làm mất. Giờ em muốn làm lại thẻ BHYT thì thủ tục như thế nào ạ? Và em đăng kí kết hôn năm ngoái nhưng em chưa chuyển hộ khẩu về gia đình nhà chồng vậy thì năm nay thẻ BHYT của em sẽ được cấp như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn là đối tượng được gia hạn đến 30/6/2016 và đã mất thẻ BHYT, nếu có nhu cầu khám chữa bệnh BHYT bạn có thể liên hệ cơ quan BHXH nơi cư trú để được xác nhận, giấy xác nhận được thay thế như thẻ BHYT, đến ngày 01/7/2016 nếu bạn vẫn thuộc đối tượng ở đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn theo Quyết định 1049/QĐ-TTg thì sẽ được cấp thẻ BHYT theo quy định. Việc chuyển hộ khẩu về nhà chồng có được cấp thẻ BHYT hay không, tùy thuộc vào nơi bạn cư trú có thuộc danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn theo quy định của Chính phủ.


  Nguồn:

  http://daklak.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn