Thủ tục nhận BHXH 1 lần

Ngày hỏi:01/07/2016

Khoản thời gian từ năm 2010 đến 2012 tôi có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, sau đó vì công ty giải thể nên không đc chốt và ko trả lại sổ bảo hiểm cho tôi. Từ đó đến nay tôi làm việc tư do nên không tham gia đóng bảo hiểm nửa. Năm 2015 vì thay đổi nơi thường trú nên tôi xin cấp lại CMND khác. Vậy nay tôi muốn nhận lại tiền bảo hiểm một lần có được không ạ? Thủ tục như thế nào?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tư vấn như sau:

  • Căn cứ hướng dẫn tại Công văn số 3835/BHXH-CST ngày 27/9/2013 của BHXH Việt Nam về việc sai sót các tiêu thức giữa sổ và giấy CMND, trường hợp người tham gia BHXH, BHTN có thay đổi các nội dung khác như: số CMND, ngày cấp, nơi cấp giấyCMND, hộ khẩu thường trú thì không phải cấp lại sổ BHXH.

   Theoquy định trên, trường hợp bạn thay đổi nơi thường trú và xin cấp lại CMND khác mà nay bạn muốn nhận tiền bảo hiểm một lần thì bạn nộp hồ sơ đề nghị giải quyết trợ cấp BHXH 1 lần đến cơ quan BHXH theo quy định như bình thường không cần bổ sung thêm thủ tục nào khác.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn