Thủ tục nhận lại sổ BHXH do người sử dụng lao động giao cho cơ quan BHXH quản lý

Kính chào Quý Công Ty Bảo Hiểm Xã Hội Tp Đà Nẵng Hiện tại em có một thắc mắc muốn Bảo Hiểm Xã Hội Tp Đà Nẵng giải đáp giùm em. Lúc trước em có làm ở Cty Foster Đà Nẵng nhưng đã nghĩ vào tháng 5 năm 2013 đến nay em vẫn chưa rút sổ bảo hiểm do đi làm xa( hiện tại đang làm ở Tp Hồ Chí Minh), đến nay em mới bắt đầu đóng bảo hiểm lại. Giờ em muốn rút sổ bảo hiểm, nhưng em được biết công ty đã không còn lưu bảo hiểm của em tại công ty nữa mà đã gởi về bảo hiểm xã hội tp Đà Nẵng, vậy giờ em muốn rút sổ bảo hiểm phải làm thế nào ạ? Mong Bảo Hiểm Xã Hội Tp Đà Nẵng giải đáp giùm em. Em cảm ơn nhiều ạ!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo thông tin Bạn trình bày, Công ty Foster Đà Nẵng đã giao sổ BHXH của Bạn cho BHXH thành phố quản lý. Vì vậy Bạn liên hệ với BHXH thành phố (phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính) để nhận lại sổ BHXH của bạn, về thủ tục, hồ sơ như sau:
   - Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin của người tham gia BHXH, BHYT (theo mẫu TK1-TS ban hành kèm theo Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam), mẫu trên có trên Website của BHXH thành phố, trong đó Bạn ghi rõ nội dung ở tiêu chí số [13]: Đề nghị nhận lại sổ BHXH do Công ty Foster đã giao cho BHXH thành phố quản lý.

   Có xác nhận của UBND phường, xã nơi Bạn đang cư trú.
   -Giấy chứng minh nhân dân của Bạn để đối chiếu.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn