Thủ tục nhận tiền chế độ BHXH

Mình quê ở Huế, CMND ở Huế, học ĐH ở Đà Nẵng, ra trường mình làm việc ở Đồng Nai, đóng tiền BHXH ở Đồng Nai, sau này mình chuyển hồ sơ về Đà Nẵng và đã nhận được trợ cấp thất nghiệp ở 574A Trần Cao Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện giờ mình đã đổi CMND, do mình đã chuyển khẩu, vậy làm thế nào để nhận BHXH với CMND mới? (Hộ khẩu mình đã chuyển vào Đà Nẵng, số CMND mới cũng ở Đà Nẵng). Các bạn có thể tư vấn giúp mình thắc mắc này được không ạ? Mình xin chân thành cảm ơn. Hy vọng nhận được reply mail của các bạn. Thân chào!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Công văn số 3835/BHXH ngày 27/9/2013 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì cơ quan Bảo hiểm xã hội không thực hiện cấp đổi sổ BHXH trong trường hợp thay đổi số Chứng minh nhân dân trong sổ BHXH do cấp lại CMND.Việc giải quyết chế độ BHXH đề nghị Bạn vẫn nộp hồ hồ sơ và nhận tiền trợ cấp BHXH một lần theo quy định. Nếu có vướng mắc Bạn có thể phản ảnh đến BHXH thành phố Đà Nẵng để xem xét chỉ đạo giải quyết cụ thể.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn