Thủ tục sửa lại địa chỉ hộ khẩu trên sổ BHXH?

Ngày hỏi:03/03/2017

Hiện nay em có thấy địa chỉ hộ khẩu thường trú trên sổ bảo hiểm xã hiểm bị đánh sai. Vậy em cần làm thủ tục gì để sửa lại địa chỉ hộ khẩu trên sổ BHXH ạ? Em cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2, Điều 46 Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT người tham gia BHXH, BHTN được cấp lại sổ BHXH trong các trường hợp sau: “mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; sai giới tính, quốc tịch; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng; đã giải quyết chế độ BHXH có điều chỉnh quá trình đóng BHXH” để làm căn cứ giải quyết chế độ BHXH. Ngoài các trường hợp nêu trên nếu người tham gia BHXH, BHTN có thay đổi các nội dung khác như số chứng minh nhân dân (CMND), ngày cấp, nơi cấp giấy CMND, hộ khẩu thường trú... thì không phải cấp lại sổ BHXH.


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 2, Điều 46 Quyết định số 959/QĐ-BHXH Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn