Thủ tục thay đổi ngày tháng sinh trên BHXH

Ngày hỏi:14/05/2015

cậu em đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2005 đến nay Lúc mới vào công ty, cậu em viết tờ khai lý lịch xin việc có ghi rõ Ngày, Tháng, Năm sinh để làm sổ bảo hiểm xã hội. nhưng sau này làm lại Giấy chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh thì chỉ có ghi Năm sinh thôi (không ghi Ngày, Tháng sinh nữa). nghe mọi người nói, nếu sổ bảo hiểm ghi không trùng khớp với các giấy tờ các nhân khác thì sau này sẽ không được lãnh tiền bảo hiểm khi nghỉ việc. vậy bảo hiểm xã hội tỉnh vui lòng cho em hỏi 1. Ngày, tháng sinh trong sổ bảo hiểm thì có ghi rõ và các giấy tờ tùy thân khác thì không ghi rõ vậy có ảnh hưởng gì đến sau này không? 2. Nếu có thì thủ tục chỉnh sửa sổ bảo hiểm xã hội như thế nào? (bỏ ngày, tháng sinh trong sổ bảo hiểm xã hội để các giấy tờ khác khớp là chỉ có Năm sinh thôi). Mong các chuyên mục hỏi / đáp sớm hồi âm

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Thủ tục hồ sơ giấy tờ khi kê khai có thể phần yêu cầu chỉ là năm sinh, có yêu cầu là ngày tháng năm sinh. Vì vậy khi kê khai có trường hợp ghi đầy đủ có trường hợp không.
   Tuy nhiên giấy tờ gốc của bạn đảm bảo tính pháp lý là đủ điều kiện khi sử dụng trong các trường hợp phát sinh.
   Để điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH bạn đến trực tiếp tại BHXH tỉnh để được điều chỉnh cho đúng với giấy chứng minh nhân dân.( sổ BHXH do BHXH Bình Dương cấp)


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn