Thủ tục thu hồi thẻ BHYT

Ngày hỏi:21/03/2016

Hiện tại công ty chúng tôi đã sử dụng kê khai BHXH điện tử.Sử dụng phần mêm khai điên tư I-Van BHXH của Bên VNPT Sơn la. Tròng phân mêm không tích hợp : Van bản cam kết thu hồi thẻ BHYT dựa theo quyết định số 959 của BHXH Việt Nam Ban Hành Vậy Công ty chúng tôi muốn hỏi: 1. Công văn cam kết thu hồi thẻ BHYT chúng tối thảo ra và đính kèm theo hồ sơ báo giám lao động được không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Sơn La tư vấn như sau:

  • Hiện nay cơ quan Bảo hiểm xã hội đang thực hiện giao dịch điện tử về lĩnh vực BHXH, BHYT đối với tất cả các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Trong phần mềm giao dịch điện tử đã có mẫu “Văn bản cam kết thu hồi thẻ BHYT”, bạn điền vào mẫu đó và gửi kèm cùng hồ sơ báo giảm của đơn vị qua giao dịch điện tử. Trường hợp bạn không thấy mẫu “Văn bản cam kết thu hồi thẻ BHYT” trong phần mềm mà đơn vị bạn đang sử dụng chữ ký số của VNPT thì bạn liên hệ với đơn vị VNPT để được hướng dẫn thực hiện hoặc liên hệ với cán bộ chuyên quản thu BHXH để hỗ trợ.


  Nguồn:

  BHXH Sơn La
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thu hồi thẻ BHYT
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn