Thủ tục trả thẻ BHYT và xin cấp thẻ mới tại nơi khác

Ngày hỏi:12/06/2014
Gia đình em tôi làm việc và sinh sống tại HCM, Mẹ có hộ khẩu tại phường Mỹ an,NHS, Cháu bé được cấp giấy khai sinh tại phường và thẻ BHYT trẻ dưới 6 tuổi (trong tháng 05/2014) Tôi muốn làm thủ tục trả thẻ BHYT tại phường Mỹ an, NHS, đồng thời để được cấp thẻ mới tại Tp HCM.

  Nội dung này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 17 của Luật Bảo hiểm Y tế và Hướng dẫn liên ngành số 19/HDLN-BHXH-LĐTBXH ngày 29/11/2013 giữa Bảo hiểm xã hội và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng về Thủ tục, quy trình cấp mới thẻ, cấp đổi thẻ và cấp lại thẻ y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đề nghị Anh (chị) mang thẻ BHYT đến UBND phường Mỹ An gặp cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn làm đơn, có xác nhận của UBND phường về việc đã trả thẻ và đề nghị nơi cư trú mới cấp thẻ cho trẻ.

   Tiếp đến bạn mang đơn cùng với thẻ BHYT đến BHXH quận để trả thẻ; đồng thời nhận lại 01 biên bản giao nhận thẻ từ BHXH quận. Trên cơ sở đó, bạn liên hệ nơi cư trú mới (TP Hồ Chí Minh) để được cấp thẻ.


  Nguồn:

  Website Sở Lao động thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn