Thủ tục xin bảo hiểm thất nghiệp

Tôi đi làm và đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được 2 năm 5 tháng, tôi nghỉ việc của công ty ngày 7/7/2011. Nay tôi chưa có việc làm và muốn lĩnh tiền bảo hiểm thất nghiệp được không và sẽ được nhận 3 tháng hay 6 tháng? Tôi phải làm những thủ tục gì?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày mất việc làm bạn phải đăng ký thất nghiệp với Trung tâm Giới thiệu việc làm, nếu đăng ký chậm sau 7 ngày sẽ không được giải quyết quyền lợi về BHTN. Bạn đóng BHTN được 2,5 năm thì thời gian hưởng BHTN của bạn là 3 tháng.

   Thủ tục xin bảo hiểm thất nghiệp gồm: Đơn đề nghị hưởng BHTN; bản sao hợp đồng lao động đã hết hạn hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc xác nhận của đơn vị cuối cùng trước khi thất nghiệp về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật, sổ BHXH. Lưu ý người lao động bị thất nghiệp phải nộp đủ hồ sơ hưởng BHTN trong thời gian 15 ngày kể từ ngày đăng ký thất nghiệp.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn