Thực hiện thu BHYT sinh viên

Ngày hỏi:23/10/2015

Anh chị ơi cho em hỏi, em đang là sinh viên, lúc trước do hoàn cảnh nên em không tham gia BHYT trong trường được, giờ em muốn tham gia thì mình phải làm sao vậy ạ? Có thể lên trực tiếp Bảo Hiểm xã hội tỉnh An Giang mua được không ạ?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tư vấn như sau:

  • Bạn đang là sinh viên, thì Bạn có thể đăng ký tham gia BHYT theo diện học sinh, sinh viên và đăng ký tham gia tại trường nơi Bạn đang theo học. Đề nghị Bạn liên hệ với Nhà trường (thông qua Giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc người được phân công phụ trách đăng ký tham gia BHYT cho học sinh, sinh viên của trường) để được đăng ký tham gia BHYT học sinh, sinh viên.

    Trường hợp không thể đăng ký tham gia BHYT tại trường Bạn có thể đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình tại các Đại lý thu BHXH, BHYT (như Đại lý thu là UBND xã, phường, thị trấn hoặc Bưu điện xã, phường, thị trấn hoặc tại điểm thu BHXH, BHYT đặt tại cơ quan BHXH huyện, thị) trên địa bàn nơi Bạn đang cư trú.


Nguồn:

Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh An Giang
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn