Thười gian tham gia quân đội có được tính nối vào thời gian tham gia bảo hiểm không?

Tôi tham gia trong quân đi từ năm 1978 đến năm 1992 xuất ngũ, năm 1993 tôi làm ở công ty lắp máy 45- 1 đến nay đóng bảo được 11 năm. Vậy thời gian tham gia trong quân đội của tôi có được tình nói tiếp vào thời gian tham gia bảo hiểm không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Căn cứ điểm a, mục 10 phần II Thông tư số 13/NV ngày 04/09/1972 quy định thời gian làm nghĩa vụ quân sự, dân công như sau: Quân nhân nghĩa vụ khi hết thời hạn được chuyển sang cơ quan, xí nghiệp Nhà nước hoặc đã về địa phương một thời gian rồi mới được tuyển vào cơ quan, xí nghiệp đều được cộng cả thời gian làm nghĩa vụ quân sự với thời gian làm việc ở cơ quan, xí nghiệp để tính là thời gian công tác liên tục.

   Đối chiếu với trường hợp của ông hỏi thì thời gian tham gia quân đội của ông được tính là thời gian công tác liên tục và được cộng với thời gian tham gia BHXH. Ông nên liên hệ với BHXH nơi đang đóng BHXH để được hướng dẫn cụ thể.


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điểm a, mục 10 phần II Thông tư số ngày 04/09/1972 13/NV Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn