Tiền BHXH được nhận

Ngày hỏi:18/07/2016

tôi làm việc tính đến nay được 11 năm 06 tháng vậy số tiền của tôi được nhận là bao nhiêu?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên tư vấn như sau:

  • Căn cứ Luật BHXH số58/2014/QH13 và Nghị quyết số 93/2015/QH13 về thực hiện chính sách hưởng BHXH một lần đối với người lao động như sau:

   - Trường hợp người lao độngtham gia BHXH bắt buộc sau 01 năm nghỉ việc, người tham gia BHXH tự nguyện sau 01 năm không tiếp tục đóng BHXH mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH khi có yêu cầu thì được nhận BHXH một lần.

   - Mức hưởng: Mỗi năm đóng BHXH được hưởng bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng hoặc thu nhậptháng đóng BHXH cho những năm đóng trước năm 2014 và bằng 02 tháng mức bìnhquân tiền lương tháng hoặc thu nhập tháng đóng BHXH cho những năm đóng từ năm2014 trở đi.

   Tuy nhiên, vì bạn nói chungchung về thời gian đóng BHXH là 11 năm 6 tháng chưa rõ quá trình đóng, mức đóng cụ thể nên cơ quan BHXH chưa xác địnhđược cụ thể sổ tiền bạn được hưởng. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về quá trình đóng, mức đóng BHXH của bạn để cơ quan chúng tôi có cơ sở trả lời bạn hoặcbạn có thể đến trực tiếp bộ phận 1 cửa BHXH huyện nơi bạn đang cư trú để được giải đáp và tư vấn cụ thể.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn