Tiền lương để tính chế độ trợ cấp 1 lần của quân nhân chuyên nghiệp nghỉ hưu trước hạn được tính thế nào?

Ngày hỏi:21/03/2017

Tiền lương để tính chế độ trợ cấp 1 lần của Quân nhân chuyên nghiệp nghỉ hưu trước hạn được tính thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống tại Long An, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tiền lương để tính chế độ trợ cấp 1 lần của Quân nhân chuyên nghiệp nghỉ hưu trước hạn được tính thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tùng_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền lương để tính chế độ trợ cấp 1 lần của quân nhân chuyên nghiệp nghỉ hưu trước hạn được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định 151/2016/NĐ-CP hướng dẫn về chế độ, chính sách của Luật quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, theo đó:

   Tiền lương tháng để tính hưởng chế độ trợ cấp một lần quy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 3 và khoản 2 Điều 5 Nghị định này được tính bằng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 05 năm cuối trước khi nghỉ hưu.

   Tiền lương tháng để tính chế độ trợ cấp một lần bao gồm: Tiền lương theo loại, nhóm, bậc đối với quân nhân chuyên nghiệp; nhóm ngạch, bậc đối với công nhân và viên chức quốc phòng và các khoản phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề và mức chênh lệch bảo lưu (nếu có).

   Trên đây là tư vấn về tiền lương để tính chế độ trợ cấp 1 lần của quân nhân chuyên nghiệp nghỉ hưu trước hạn. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 151/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn