Tiền lương làm căn cứ tính hưởng chế độ BHXH.

Cho tôi hỏi trước đây Công ty tôi là Công ty Xây dựng xếp bậc lương theo thang bảng lương NN, Bậc 3/7 hệ số 1.62 được 45 tháng; sau đó tôi học trung cấp về thì lại hưởng bậc 2/7 hệ số 1.58 được 12 tháng.Cuối năm 2001 tôi chấm dứt HĐLĐ; Nay vì điều kiện gia đình tôi muốn thanh toán BHXH một lần,khi thanh toán tôi có được quy đổi bậc và Hệ số lương mới như hiện nay hay không? bậc 3/7 công nhân mộc(XD) hiện nay hệ số bao nhiêu? bậc 2/7 trung cấp XD hiện nay là bao nhiêu? Cám ơn các anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo hệ thống thang bảng lương nhà nước từ 12/2004 trở về trước (như trường hợp của Bạn) thì khi giải quyết chế độ BHXH sẽ được quy đổi hệ số lương theo quy định tại Nghị định 205/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ (nếu thời điểm hưởng lương đó liên quan đến việc tính mức lương bình quân làm căn cứ giải quyết các chế độ BHXH).
   Việc quy đổi chuyển xếp vào ngạch, bậc, hệ số lương theo Nghị định 205/2004/NĐ-CP phải căn cứ vào chức danh nghề, công việc cụ thể và căn cứ hồ sơ liên quan. Với thông tin Bạn cung cấp, cơ quan BHXH chưa đủ căn cứ để trả lời Bạn


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn