Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của công chức, viên chức nhà nước

Ngày hỏi:17/10/2016

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của công chức, viên chức nhà nước được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Khánh Vân, hiện đang làm giáo viên tiểu học. Tôi được biết, việc đóng bảo hiểm xã hội là dựa trên tiền lương mà tôi được nhận nhưng không rõ có tính các khoản phụ cấp, trợ cấp khác không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề này. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của công chức, viên chức nhà nước đã được quy định tại Khoản 1 Điều 89 Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Cụ thể như sau:

  Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).

  Người lao động quy định tại điểm i khoản 1 Điều 2 của Luật này thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương cơ sở.

  Như vậy, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của giáo viên có tính cả các khoản phụ cấp khác nếu có nhé.

  Trên đây là tư vấn về tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của công chức, viên chức nhà nước. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội 2014 để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn