Tiền nghỉ dưỡng sức sau khi nghỉ sảy thai là bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/12/2019

Ban biên tập cho em hỏi: Em nghỉ dưỡng sức sau khi sảy thai có được tiền bảo hiểm không ạ? Nếu được em sẽ nhận được bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đầu tiên trường hợp của bạn sảy thai thì bạn được hưởng chế độ thai sản theo Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội 2014 (nếu đủ điều kiện).

   Theo Khoản 1 Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định: Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

   Bên cạnh đó tại Khoản 3 Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội quy định mức hưởng của chế độ dưỡng sức như sau: Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

   Như vậy, theo quy định khi bạn sảy thai thì hết thời gian nghỉ thai sản mà bạn chưa hồi phục sức khỏe thì bạn sẽ được nghỉ chế độ dưỡng sức với mức hưởng 30% mức lương cơ sở/1 ngày nghỉ chế độ.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn