Tổ chức dịch vụ việc làm thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:27/02/2018

Tổ chức dịch vụ việc làm thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Lý, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức dịch vụ việc làm thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0939***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức dịch vụ việc làm thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm bị xử phạt như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 4 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì tổ chức dịch vụ việc làm thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm sẽ bị xử phạt như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP và được đính chính bởi Công văn 1605/TTg-KGVX năm 2013)

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức dịch vụ việc làm có hành vi thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (tổ chức dịch vụ việc làm thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt tổ chức dịch vụ việc làm thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn về vị trí việc làm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn