Tổ chức thi vấn đáp thi tuyển chức danh lãnh đạo BHXH tỉnh

Ngày hỏi:27/09/2019

Xin chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu quy định về thi tuyển chức danh lãnh đạo BHXH tỉnh. Cho tôi hỏi việc Tổ chức thi vấn đáp thi tuyển chức danh lãnh đạo BHXH tỉnh được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức thi vấn đáp thi tuyển chức danh lãnh đạo BHXH tỉnh
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Quy chế thi thuyển chức danh lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ban hành kèm theo Quyết định 818/QĐ-BHXH năm 2019 thì Tổ chức thi vấn đáp như sau:

   - Nội dung thi vấn đáp: Kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ của Ngành Bảo hiểm xã hội; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh thi tuyển và các nội dung khác do Hội đồng thi tuyển quy định.

   - Đề thi vấn đáp được Hội đồng thi tuyển lựa chọn trong ngân hàng đề thi do Ban ra đề thi vấn đáp xây dựng.

   - Người dự thi bốc thăm đề thi và được chuẩn bị trong thời gian từ 15 đến 20 phút trước khi trả lời câu hỏi trước Hội đồng thi tuyển.

   - Các thành viên Hội đồng thi tuyển chấm thi vấn đáp độc lập. Kết quả điểm thi vấn đáp của người dự thi là điểm trung bình cộng của các thành viên Hội đồng thi tuyển tham gia chấm thi. Người dự thi phải có điểm bài thi vấn đáp đạt từ 50 điểm/thang điểm 100 trở lên mới được tham gia phần thi trình bày Chương trình hành động.

   Trên đây là quy định về tổ chức thi vấn đáp thi tuyển chức danh lãnh đạo BHXH tỉnh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn