Trách nhiệm của Bộ Xây dựng về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng

Ngày hỏi:01/09/2017

Trách nhiệm của Bộ Xây dựng về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Khang hiện đang là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký luật giải đáp giúp như sau: Trách nhiệm của Bộ Xây dựng về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (minhkhang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Xây dựng về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng được pháp luật quy định tại Điều 13 Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng như sau:

   1. Ban hành quy định hướng dẫn theo thẩm quyền về các công trình có yêu cầu kỹ thuật đặc thù, điều kiện thi công xây dựng phức tạp.

   2. Hướng dẫn việc lập chi phí bảo hiểm trong chi phí đầu tư xây dựng.

   3. Phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan hướng dẫn, tuyên truyền thực hiện bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

   4. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và xử lý vi phạm hành chính đối với bên mua bảo hiểm vi phạm chế độ bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Bộ Xây dựng về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 119/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bộ xây dựng
  Bảo hiểm bắt buộc
  Đầu tư xây dựng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn