Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ khác đối với việc thực hiện bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh

Ngày hỏi:19/01/2017

Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ khác đối với việc thực hiện bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh là gì? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh của cơ sở khám, chữa bệnh, nhưng một số nội dung quy định về trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì tôi chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ khác đối với việc thực hiện bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Dương Linh (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ khác đối với việc thực hiện bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh được quy định tại Điều 13 Nghị định 102/2011/NĐ-CP về bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh như sau:

   1. Tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra việc tham gia và thực hiện bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc theo quy định tại Nghị định này.

   2. Thực hiện các nhiệm vụ khác thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ khác đối với việc thực hiện bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 102/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn