Trách nhiệm của cơ quan thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về khai sinh cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Ngày hỏi:05/03/2018

Trách nhiệm của cơ quan thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về khai sinh cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Mây, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Biên Hoà, Đồng Nai. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của cơ quan thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về khai sinh cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ quan thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về khai sinh cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi được quy định tại Điều 5 Thông tư 05/2015/BTP-BCA-BYT thủ tục liên thông khai sinh cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, cụ thể như sau:

   - Ủy ban nhân dân cấp xã là đầu mối tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết liên thông các thủ tục hành chính; chịu trách nhiệm về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ thực hiện liên thông các thủ tục hành chính; đăng ký khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi; lập và chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú và Bảo hiểm xã hội cấp huyện để cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

   - Cơ quan đăng ký cư trú quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch này và Bảo hiểm xã hội cấp huyện chịu trách nhiệm giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của cơ quan mình.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của cơ quan thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về khai sinh cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 05/2015/BTP-BCA-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn