Trẻ dưới 6 tuổi khám bệnh trái tuyến hưởng BHYT thế nào?

Ngày hỏi:05/04/2016
Ông Nguyễn Khắc Chinh - Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội hỏi: Con tôi 2 tháng tuổi, đăng ký khám BHYT tại Bệnh viện Xanh Pôn, TP. Hà Nội. Vừa qua, tôi đưa con về quê, con tôi bị ốm phải vào bệnh viện huyện để khám chữa bệnh. Tôi xin hỏi, con tôi có được hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở bệnh viện huyện không? Nếu có thì mức hưởng là bao nhiêu?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Tại Điểm c, Khoản 3, Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT quy định từ ngày 1/1/2016 trường hợp người có thẻ BHYT tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến huyện thì được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng của từng đối tượng.

   Do đó, trường hợp con của ông tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến huyện và đã xuất trình thẻ BHYT sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT trong phạm vi được hưởng.

   Theo Chinhphu.vn


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn