Trẻ dưới 6 tuổi không phải trả tiền khi đi khám bệnh

Ngày hỏi:08/01/2015
Bà Từ Thị Hằng có cháu đang học mẫu giáo, vừa qua cháu bà ngã bị thương phải đưa đến trạm y tế xã để khâu vết thương. Cháu bà Hằng được phát thuốc miễn phí, nhưng phải thanh toán tiền kim chỉ. Bà Hằng hỏi, như vậy có đúng quy định không? Trẻ em dưới 6 tuổi được hưởng những quyền lợi gì về BHYT?

  Nội dung này được Bộ Y tế tư vấn như sau:

  • Không cấp thuốc cho bệnh nhân BHYT là sai quy... Mức hưởng BHYT khi phẫu thuật tim Quy định về thanh toán tiền thuốc BHYT

   Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời bà Hằng như sau:

   Về nguyên tắc, trẻ em dưới 6 tuổi không phải trả tiền khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế công lập (Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em).

   Theo quy định hiện hành của Luật BHYT : Quỹ BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến xã (Điểm b Khoản 1 Điều 22) và người tham gia BHYT phải đến nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT (trừ trường hợp cấp cứu).

   Quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB cho người bệnh có thẻ BHYT căn cứ trên Danh mục dịch vụ kỹ thuật y tế thực hiện tại cơ sở y tế và Bảng giá dịch vụ kỹ thuật được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   Nếu cháu bà Hằng có thẻ BHYT, đến khám và được điều trị tại trạm y tế xã đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh.

   Theo Cổng TT Chính phủ


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn