Trích 2% tiền bảo hiểm là sao

Ngày hỏi:17/03/2010

công ty chúng tôi mới tham gia bảo hiểm gần đây. Tôi được biết theo luật mới ban hành năm 2010, tất cả các doanh nghiệp tham gia đóng bảo hiểm có qui mô dưới 200 người phải giữ lại công ty 2%/tổng số tiền phải đóng. Vậy cho tôi hỏi số tiền này dùng vào việc gì, tôi chỉ biết dùng cho ốm đau, thai sản nhưng không hiểu rõ lắm vì khi mình đăng ký địa điểm khám bệnh, mình đã nhận ưu đãi từ bảo hiểm rồi. Và cho tôi hỏi một câu nữa là khi mình đăng ký Bệnh viện này mà vì một lý do khách quan, phải chữa bệnh tại một bệnh viện khác, vậy có được thanh toán tiền khám chữa bệnh không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Việc giữ lại 2% trên tổng quỹ lương là để chi trả chế độ ốm đau thai sản kịp thời cho người lao động theo quy định của luật BHXH mà trong thời gian nghĩ ốm đau thai sản này người lao động không được nhận lương, sau đó Công ty quyết toán lại với cơ quan BHXH. Mời bạn đến Phòng Tiếp nhận – QLHS BHXH tỉnh để được tư vấn rõ hơn về việc này.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn