Trợ cấp 5 lần cho khám thai

Ngày hỏi:02/03/2015

Trong Chế độ thai sản, có khoản trợ cấp cho 5 lần khám thai (có chứng từ khám), mỗi lần trợ cấp 200.000đ. Thông tin này là thế nào, người lao động có hưởng đc khoản này ko?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Điều 29, Điều 35 Luật BHXH: - Thời gian hưởng chế độ khi khám thai: Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai. - Mức hưởng chế độ chế độ khi khám thai: bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Đối chiếu quy định trên, sau khi xác định được mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi đi khám thai, bạn nhân với số lần và số ngày đi khám thai để tính mức hưởng cụ thể./


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn