Trợ cấp một lần với người tham gia kháng chiến

Ngày hỏi:20/06/2012

Bà Lê Thị Hương (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Mẹ đẻ tôi tham gia cách mạng từ năm 1947 đến năm 1954 thì có được hưởng chế độ trợ cấp không? Ngoài Kỷ niệm chương chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày, mẹ tôi có được tặng Huân, Huy chương kháng chiến không? Mẹ đẻ bà Hương là bà Nguyễn Thị Minh Châu, sinh năm 1930 tại Quảng Bình, quê quán tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nay đã chuyển vào sinh sống tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  Nội dung này được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh tư vấn như sau:

  • Bà Châu đã được hưởng trợ cấp một lần Người tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày tại Quyết định số 01/QĐ/LĐ-TBXH ngày 31/8/2008 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Hồ sơ của bà đã Châu đã được di chuyển vào tỉnh Đồng Nai ngày 16/3/2009.

   Đối với chế độ khen thưởng Huân, Huy chương của bà Nguyễn Thị Minh Châu đề nghị bà Hương liên hệ trực tiếp Ban thi đua khen thưởng các cấp nơi bà Châu cư trú để được hướng dẫn giải quyết.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn