Trợ cấp thai sản ở công ty tư nhân

Ngày hỏi:25/05/2016

Hỏi về trợ cấp thai sản 2016 ở cty tư nhân Hiện nay vợ em đang làm tại 1 công ty, đó là 1 công ty tư nhân, vợ em chưa được đóng BH do mới vào làm được 5 tháng, em muốn hỏi giờ vợ em sắp tới gần đẻ thì cho em hỏi đến tháng mấy được nghỉ ạ, nghỉ bao lâu và có được trợ cấp lương như nhà nước không ạ.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Trước tiên để hưởng chế độ BHXH thì phải tham gia BHXH, trường hợp bạn hỏi chúng tôi chưa rõ lắm về thực tế vợ của bạn có thời gian làm việc như thế nào, việc giao kết lao động có được ký kết hay không …
   Ngoài ra: Điều kiện để hưởng trợ cấp thai sản là phải đóng BHXH từ đủ 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
   Tuy nhiên bạn có thể tham gia BHYT cho vợ của bạn để được hưởng các dịch vụ khám bệnh BHYT khi đi khám thai và sinh con. Bạn liên hệ với UBND xã phường, thị xã, thành phố hoặc đại lý bưu điện gần nơi bạn có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú để được hướng dẫn cụ thể, hồ sơ: CMND, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn