Trợ cấp tuất với người có con liệt sỹ

Tôi năm nay 40 tuổi có con là liệt sỹ. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng không và thời gian hưởng trợ cấp từ khi nào?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp lệnh số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 của Ủy ban thường vụ Quốc hội: Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ khi còn nhỏ; con liệt sỹ từ 18 tuổi trở xuống hoặc trên 18 tuổi nếu còn tiếp tục đi học; con liệt sỹ bị bệnh, tật nặng từ nhỏ khi hết thời hạn hưởng trợ cấp tiền tuất vẫn bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng.
   Như vậy, từ ngày 1/10/2005 những người là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ khi còn nhỏ được giải quyết chế độ trợ cấp tuất liệt sỹ không tính đến tuổi tác.
   Trường hợp của bà thuộc diện hưởng trợ cấp tuất hàng tháng kể từ ngày liệt sỹ được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng Bằng “Tổ quốc ghi công”.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn