Trường hợp bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện (xuất trình thẻ BHYT) thì có được hưởng quyền lợi về BHYT không?

Quý cơ quan cho tôi được hỏi: Trường hợp bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện (xuất trình thẻ BHYT) thì có được hưởng quyền lợi về BHYT không? Văn bản điều chỉnh? Cám ơn quý cơ quan! 

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Theo qui định tại khoản 9 điều 23 của luật Bảo hiểm y tế: Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế “Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng đối với bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, thảm họa”. Đối chiếu với trường hợp bị tai nạn lao động mà bạn hỏi thì không được hưởng chế độ Bảo hiểm y tế.

   Tại khoản 2 điều 107 Bộ luật lao động qui định: “Người sử dụng lao động phải chịu toàn bộ chi phí từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị xong cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp”.

   Xin trao đổi cùng bạn. Chào bạn!


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn