Trường hợp địa chỉ trên thẻ BHYT không khớp với địa chỉ trên giấy Chứng minh nhân dân có ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh BHYT không?

Ngày hỏi:20/01/2015

Theo Công văn 4175/BHXH-PC, ngày 31/10/2014 của BHXH Việt Nam hướng dẫn ghi thông tin của người tham gia BHXH, BHYT quy định: “ Địa chỉ đăng ký hộ khẩu: ghi đầy đủ địa chỉ số nhà, đường phố, thôn xã, phường, thị trấn, quận, huyện, tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thời điểm lập tờ khai”. Vậy cho tôi hỏi: tháng 7/2014 tôi khai địa chỉ hiện tại tôi sinh sống là nhà ba mẹ ruột của tôi, nhưng sau đó tôi lập gia đình và chuyển về gia đình nhà chồng sinh sống thì phải tách hộ. Hiện tại tôi đã nhập khẩu gia đình bên chồng tôi. Vậy cho tôi hỏi: Bây giờ tôi phải làm lại CMND của tôi để trùng với địa chỉ thường trú hay là vẫn để địa chỉ cũ của tôi để trùng với thông tin CMND của tôi như ban đầu tại thời điểm lập tờ khai. Vì hiện tại tôi đang mang thai, tôi rất lo vì nếu như vậy thì sẽ trục trặc vấn đề BHYT ngay thời điểm tôi sinh con (địa chỉ CMND không trùng địa chỉ hộ khẩu nơi thường trú). Kính mong BHXH cho tôi biết rõ hơn. Tôi chân thành cám ơn. 

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam: việc ghi địa chỉ trên thẻ BHYT căn cứ vào nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thời điểm lập tờ khai. Trường hợp địa chỉ trên thẻ BHYT không khớp với địa chỉ trên giấy Chứng minh nhân dân không ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh BHYT.
    Trường hợp địa chỉ thường trú khác với địa chỉ trên giấy chứng minh nhân dân có phải đổi lại giấy chứng minh nhân dân hay không, bạn nên liên hệ với ngành Công an để được hướng dẫn./.


Nguồn:

Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn