Trường hợp nào bị cắt chế độ thương binh

Bố tôi đang được hưởng lương thương binh hạng 4/4 năm 2013 bố tôi bị bắt tạm giam và bị ngừng chi trả nhưng không có thông báo của sở lao động thương binh vag xã hội đến năm 2015 bố tôi được thay đổi biện pháp tạm giam bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vậy cho tôi hỏi với thay đổi biện pháp như trên bố tôi có được hưởng lại chế độ thương binh không tôi có đi hỏi sở lao động thương binh và xã hội họ bảo bố tôi đang bị tạm giam tại nhà và họ đưa cho thông báo tạm ngừng chi trả như vậy là đúng hay sai xin quý báo trả lời tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1, Điều 67 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ, người phạm tội quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Điều 44 của Pháp lệnh bị bắt giam thì Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tạm dừng chế độ ưu đãi từ tháng liền kề khi có quyết định tạm giam.
   Do đó, trường hợp bố của bà bị bắt giam thì cơ quan chức năng tạm đình chỉ chế độ là đúng quy định hiện hành. Trường hợp sau khi xét xử, Tòa án tuyên không phạm tội thì bố của bà được truy lĩnh toàn bộ khoản trợ cấp ưu đãi kể từ khi bị tạm đình chỉ.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn