Trường hợp nào phải mua bảo hiểm hoạt động xây dựng?

Ngày hỏi:12/09/2019

Em là thầu xây dựng nhưng do mới ra nghề nên em rành về giấy tờ, giấy phép và các thủ tục liên quan. Anh chị cho em hỏi theo quy định của luật xây dựng hiện nay thì trường hợp nào phải mua bảo hiểm khi xây dựng.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 8 Thông tư 09/2016/TT-BXD quy định về Bảo hiểm và bảo hành theo hợp đồng thi công cụ thể như sau:

   - Chủ đầu tư mua bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng đối với công trình có ảnh hưởng đến an toàn cộng đồng, môi trường, công trình có yêu cầu kỹ thuật đặc thù, Điều kiện thi công xây dựng phức tạp. Trường hợp, phí bảo hiểm này đã được tính vào giá hợp đồng thì bên nhận thầu thực hiện mua bảo hiểm công trình theo quy định.

   - Bên nhận thầu phải thực hiện mua các loại bảo hiểm cần thiết (bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường, bảo hiểm thiết bị, bảo hiểm đối với bên thứ ba, ...) để bảo đảm cho hoạt động của mình theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật thì nếu trường hợp của bạn rơi vào một trong các trường hợp trên thì bạn phải thực hiện thủ tục mua bảo hiểm cho hoạt động xây dựng của mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn