Trường hợp nào thì người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp ?

Ngày hỏi:11/09/2012

Tôi là giáo viên ở huyện Tân Biên, đã nghỉ việc từ ngày 01/5/2012, có thời gian đóng BHXH 25 năm 04 tháng, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp 03 năm 04 tháng; tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp thời gian là 6 tháng, kể từ ngày 22/5/2012. Đến ngày 01/8/2012, tôi được hưởng chế độ hưu trí hằng tháng theo quy định (suy giảm khả năng lao động 63%) thì cơ quan BHXH không chi trả trợ cấp thất nghiệp cho tôi, lý do hưởng lương hưu. Vậy tôi xin hỏi những trường hợp nào thì người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp ?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Theo qui định tại điều 87 Luật Bảo hiểm xã hội và Thông tư số 32/2010/BLĐTBXH, ngày 25 tháng 10 năm 2010 của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau:
   a) Hết thời hạn hưởng theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;
   b) Có việc làm;
   c) Thực hiện nghĩa vụ quân sự;
   d) Được hưởng lương hưu theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền;
   đ) Sau hai lần từ chối nhận việc làm do Trung tâm Giới thiệu việc làm giới thiệu mà không có lý do chính đáng;
   e) Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, ba tháng liên tục không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm với Trung tâm Giới thiệu việc làm theo quy định;
   g) Ra nước ngoài để định cư;
   h) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc chấp hành hình phạt tù nhưng không được hưởng án treo;
   i) Bị chết.
   Ngoài thông tin trên, Thầy (Cô) có thể liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội khi cần thiết để được tư vấn cụ thể.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn