Truy lĩnh lương và điều chỉnh mức đóng BHXH

Ngày hỏi:03/10/2015
T​ôi đi làm ở cơ quan nhà nước và tham gia Bảo hiểm xã hội từ tháng 01/2008 với mức lương Đại học bậc 1, Hệ số lương: 2,34. Tôi đã được tăng lương theo quy định nhà nước sau 3 năm làm việc là bậc 2. Tháng 11 năm 2012 tôi chuyển công tác đến đơn vị mới làm việc và ký hợp đồng lao động với mức lương bậc 1 hệ số 2,34, do chưa chuyển được BHXH ở đơn vị cũ sang (cơ quan cũ nợ BHXH). Năm 2014 tôi làm đơn và được cơ quan BHXH quận Hải Châu xác nhận đã đóng BHXH Hệ số lương bậc 2 tại đơn vị cũ. Tôi đã nộp giấy xác nhận của cơ quan BHXH lên cơ quan hiện đang công tác và xin được bảo lưu bậc lương từ đơn vị cũ chuyển sang là bậc 2 hệ số 2,67 từ tháng 11 năm 2012 đến nay và được lãnh đạo cơ quan đồng ý, nhưng kế toán cơ quan trả lời phải chờ xin ý kiến của Sở Tài chính rồi mới chi lương. Hiện nay tôi đã làm việc trong cơ quan nhà nước được gần 7 năm nhưng vẫn hưởng lương bậc 1, hệ số 2,34. Tôi là nhân viên hợp đồng do cơ quan tự trả lương, như vậy nếu cơ quan tôi cho tôi được truy lĩnh lương bậc 2 hệ số 2,67 từ tháng 10 năm 2012 đến nay và điều chỉnh mức đóng BHXH thì có sai phạm về tài chính không?

  Nội dung này được Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tại khoản 3, Điều 20 Thông tư số 86/2011/TT-BTC ngày 17/06/2011 của Bộ Tài chính quy định về quản lý, thanh toán vốn đầu tư và vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư thuộc nguồn ngân sách nhà nước có quy định về thanh toán vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư: “Đối với các dự án có tổng mức vốn dưới 01 tỉ đồng, việc kiểm soát, thanh toán vốn thực hiện theo quy định hướng dẫn của Bộ Tài chính về chế độ quản lý, cấp phát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước” Tại tiết d, khoản 1, Điều 7 Thông tư số 161/2012/TT-BTC ngày 02/10/2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước có quy định về hồ sơ kiểm soát chi qua ngân sách nhà nước: “Hồ sơ thanh toán trực tiếp bao gồm: - Giấy rút dự toán (thanh toán); - Tuỳ theo từng nội dung chi, khách hàng gửi kèm theo các tài liệu, chứng từ sau: + Chi sửa chữa tài sản phục vụ công tác chuyên môn và duy tu, bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng; chi phí nghiệp vụ chuyên môn của từng ngành: hợp đồng, thanh lý hợp đồng, hóa đơn. Đối với các khoản chi phải lựa chọn nhà thầu, đơn vị phải gửi Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của cấp có


  Nguồn:

  Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn