Truy thu tiền BH thì có được hưởng chế độ thai sản

Công ty tôi chuyển nhà máy về Hà nam từ tháng 04.2011 nhưng do chưa quyết toán được với cơ quan BH trên Hà nội nên thủ tục để đóng BH tại Hà nam bị chậm . Tháng 06.2011sau khi làm việc với cơ quan BH hà nam chúng tôi đã được chấp nhận đóng BH cho người lao động tại Hà nam nhưng có một số công nhân không được truy thu BH từ tháng 04 mà chỉ đựơc truy thu từ tháng 05 và 06.2011 . Vì vậy hiện nay có một nhân viên công ty tôi có tham gia BHXH từ tháng 05/2011 đến tháng 11/2011 thì cố ấy sinh .Tuy nhiên tháng 05 và tháng 06.2011 lại là truy thu bảo hiểm vậy tính theo thời gian đóng BH thì cô ấy vẫn đủ 6 tháng nhưng có 2 tháng truy thu thi có được hưởng Chế độ thai sản không

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi tư vấn như sau:

  • Theo qui định: Thời gian truy đóng BHXH không được tính hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, TNLĐ-BNN. Vì có 02 tháng truy đóng mới đủ 6th nên người lao động không đủ điều kiện hưởng thai sản.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn