Từ khi nộp thủ tục đến khi nhận tiền thai sản mất thời gian bao lâu

Ngày hỏi:25/03/2016

Chào anh/chị, Em đóng bảo hiểm từ tháng 10/2015 đến tháng 6/2016, thì em hết hợp đồng và nghỉ việc ở công ty. Vậy đến tháng 8/2016 em sinh con thì có được nhận tiền thai sản ko ạ? Và trước đây công ty đóng bảo hiểm cho em ở BHXH Đồng Nai. Thì đến khi em nghỉ hẳn việc về sinh con ở Nghệ An thì em có thể làm thủ tục và nhận tiền thai sản ở BHXH tỉnh NGhệ AN ko ạ? Và thường thì từ khi nộp thủ tục đến khi nhận tiền thai sản mất thời gian bao lâu ạ? Em xin cảm ơn!

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Điều 31 Luật BHXH số 58/2014/QH13 quy định điều kiện hưởng chế độ BHXH. Bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản (đóng đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi nghỉ sinh con). Trường hợp Bạn đã chấm dưt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trước thời điểm sinh con thì sau kho sinh con bạn đến nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan BHXH nơi cư trú để được thanh toán chế độ thai sản.


Nguồn:

Bảo hiểm xã hội Nghệ An
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn