Về chế độ chăm sóc con ốm theo Luật BHXH

Xin chào BHXH đà nẵng, thang 4/2014 em xin nghỉ phép năm để đi khám bênh cho con(có giấy xác nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội của bệnh viện), vậy xin hỏi em nghỉ phép năm thì có được hưởng bảo hiểm xã hội theo chế độ không? Mong BHXH trả lời giúp em. em nộp giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội của bệnh viện nhi cho chị làm bảo hiểm của cty thì chị làm bảo hiểm của cty em nói là giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội tháng 4 có thay đổi mẫu mới, em xin hỏi mẫu mới là mẫu nào có thể gởi cho em tham khảo. Em xin cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Tháng 4/2014, chị xin nghỉ phép năm đi khám bệnh cho con, do đó dù có xác nhận của bệnh viện thì thời gian nghỉ phép chăm con ốm của chị cũng không được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội, vì theo quy định của pháp luật hiện hành thời gian nghỉ phép năm không thuộc thời gian được hưởng chế độ chăm sóc con ốm , hơn nữa chị đã được chủ sử dụng lao động trả 100% lương./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn