Về chế độ trợ cấp tuất bệnh binh

Ngày hỏi:26/10/2009

Ông Nguyễn Hữu Hưởng (tỉnh Nghệ An) có bố tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Miền Nam từ năm 1969 đến 1976 về sinh sống tại địa phương và hưởng chế các độ bệnh binh, đến năm 1989 bố ông qua đời và các chế độ bệnh binh cũng bị cắt từ đó. Nay, ông Hưởng muốn được biết ông và các em ông có được hưởng chế độ gì từ bố ông không? Nếu được thì thủ tục gồm những gì?

Nội dung này được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Tại Điều 20 Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; khi bệnh binh chết thì cắt chế độ trợ cấp thường xuyên; nếu là bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 61% trở lên, thì thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng bao gồm: Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng khi đến tuổi 60 đối với nam, 55 trở lên đối với nữ; con bệnh binh từ 18 tuổi trở xuống hoặc trên 18 nếu còn đi học.

    Đối chiếu với quy định trên thì hiện nay các con của bệnh binh đã hết tuổi theo quy định nên không được hưởng chế độ trợ cấp tuất bệnh binh.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn