Về chế độ tử tuất

Hỏi về chế độ tử tuất. Công ty tôi có công nhân tham gia BHXH được 3 năm 6 tháng nhưng bị tai nạn giao thông chết (không thuộc TNLĐ) Cho tôi hỏi khi giải quyết chế độ tử tuất 1 lần mức lương bình quân tính cả quá trình thì có tính chỉ số trượt giá không?

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Nghị định số 83/2008/NĐ-CP ngày 31/7/2008 của Chính phủ quy định về việc điều chỉnh tiền lương, tiền công đã đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động thực hiện chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định. Hàng năm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đều có ban hành Thông tư quy định chỉ số trượt giá cụ thể. Chỉ số trượt giá của năm 2014 được quy định tại Thông tư số 02/2014/TT-BLĐTBXH ngày 10/01/2014 của của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Nếu Công ty Bạn áp dụng chế độ tiền lương, tiền công do người sử dụng lao động quyết định thì trường hợp bạn hỏi được tính chỉ số trượt giá theo quy định.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ tử tuất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn