Về chốt sổ BHXH để hưởng chế độ BHTN

Xin chào quý cơ quan. Tôi xin thắc mắc về thời hạn để chốt sổ BHXH và thời hạn chậm nhất người lao động lấy lại được sổ, có 2 nguyên nhân - làm hồ sơ BH thất nghiệp sớm nhất. - kịp thời hạn để tham gia BHXH tại cơ quan mới. Tôi có quyết định thôi việc kể từ 1/3/2014. tính từ thời điểm này thì bao nhiêu ngày tôi nhận được sổ (kể cả thời hạn chốt sổ + thời gian trả sổ lại cho người lao động). hiện tai đến nay (25/4/2014) tôi chưa nhận được sổ BHXH để nộp hồ sơ BHTN. vì khoảng ngày 15/5/2014 tôi ký hợp đồng lao động chính thức với cơ quan mới, như vậy sẽ không làm được BHTN. Trân trọng và rất mong được sự trả lời sớm từ quý cơ quan.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo Qui trình tiếp nhận hồ sơ của cơ quan BHXH (tại phòng TN-QLHS của BHXH thành phố hoặc Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ của BHXH quận, huyện) về việc chốt sổ BHXH để hưởng trợ cấp thất nghiệp về thời gian xử lý không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thủ tục (đơn vị không nợ tiền đóng BHXH, BHTN), khi nhận hồ sơ thủ tục thì cán bộ nhận hồ sơ đều viết phiếu hẹn ngày trả hồ sơ.

   Trường hợp của Bạn có nêu trên đề nghị Bạn có thể cung cấp thêm thông tin như đơn vị đã nộp hồ sơ của Bạn cho cơ quan BHXH chưa? nộp ngày nào? công tác tại đơn vị nào? Để chúng tôi rà soát lại thông báo cho Bạn được rỏ, cám ơn Bạn


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn