Về đăng ký nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu đối với trẻ em dưới 6 tuổi.

Chào các anh chị BHXH Thành phố Đà Nẵng! Em có câu hỏi về việc đăng ký cơ sở khám chữa bệnh ban đầu cho con trai của em, thuộc đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi. Hiện nay, gia đình em đang sống ở nhà riêng tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà nẵng nhưng hộ khẩu gốc vẫn còn để ở huyện Hòa Vang, tp Đà nẵng mà chưa chuyển xuống. Như vậy, em muốn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho cháu tại Bệnh viện phụ sản - Nhi tp Đà Nẵng được không? Nếu được, em sẽ liên hệ với chi nhánh BHXH nào để làm thẻ cho cháu? Nếu không được thì cho em hỏi, em có thể được lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh ban đầu nào và đăng ký ở đâu? Em nhờ các anh chị sớm trả lời giúp em. Em xin cảm ơn các anh chị nhiều và chúc mọi người sức khỏe!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo Quyết định số 77/QĐ-SYT ngày 17/01/2011 của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, thì trẻ em dưới 6 tuổi đươc đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại các cơ sở KCB tuyến xã, phường, quận, huyện, ngoài ra được đăng ký khám chữa bệnh tại tuyến thành phố, cụ thể là Bệnh viện phụ sản - nhi.
   Trường hợp của con Bạn, hiện vẫn còn hộ khẩu ở Hòa Vang, vì vậy Bạn liên hệ với BHXH huyện Hòa Vang để được hướng dẫn cụ thể thủ tục cấp hoặc đổi thẻ BHYT.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn