Về hưu có được hưởng phụ cấp độc hại không?

Ngày hỏi:05/04/2019

Xin chào Ban biên tập, chú tôi công tác bên phòng không không quân trong 8 năm. Sau đó chuyển sang bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Bây giờ về hưu có được tính tiền phụ cấp độc hại trong 8 năm đó không ạ? Xin giải đáp giúp tôi

letrungdong****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thứ nhất, để xác định một nghề là “độc hại, nguy hiểm”, cần phải căn cứ theo danh mục nghề, công việc độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt độc hại, nguy hiểm thực hiện theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Thông tư số 36/2012/TT-BLĐTBXH).

   Theo như bạn trình bày là chú của bạn công tác trong ngành phòng không không quân và như bạn có xác định là có đươc tính tiền phụ cấp độc hại. Phụ cấp này chỉ được hưởng trong thời gian chú anh làm việc, không áp dụng cho người lao động khi đã về hưu.

   Thứ hai, theo quy định Luật bảo hiểm xã hội 2014 thì Hưu trí là Một chế độ bảo đảm vật chất cho người lao động khi hết tuổi lao động.

   Người lao động được hưởng chế độ hưu trí hàng tháng khi có đủ điều kiện về tuổi đời và thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Bộ luật lao động.

   Người lao động không đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí hàng tháng thì được hưởng trợ cấp một lần.

   Trên đây là quy định nội dung tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn